Trị Hết Bệnh Thần Kinh

Cập Nhật 3 Loại Thuốc Trị Parkinson Mới Nhất Hiện Nay

Y học hiện đại ngày càng tiến bộ và phát triển, việc tìm những loại thuốc trị Parkinson hiệu quả không là điều khó khăn. Những loại thuốc này được bác sĩ kê đơn giúp kiểm soát tình trạng bệnh cũng như tăng cường vận động cho người bệnh, giảm run tay chân,…

Tìm hiểu 3 loại thuốc trị Parkinson hiệu quả hiện nay

Theo các chuyên gia tại Trị Hết Bệnh Thần Kinh, hiện nay có nhiều loại tân dược trị parkinson hiệu quả. Tuy nhiên 3 loại thuốc sau vẫn là những loại thuốc tốt nhất, được nhiều người bệnh tin dùng.

1. Thuốc Carbidopa – levodopa

Carbidopa – levodopa là một loại thuốc Tân dược có chứa chất hóa học tự nhiên. Chất này sẽ chuyển đổi thành Dopamin khi đi vào não bộ. Thuốc Carbidopa – levodopa giúp giảm nhanh các triệu chứng do bệnh Parkinson gây nên. Làm tình trạng chóng mặt và mất thăng bằng của người bệnh giảm đáng kể.

Thuốc trị Parkinson Carbidopa - levodopa
Thuốc trị Parkinson Carbidopa – levodopa

Đối với người bệnh Parkinson trong giai đoạn đầu, thuốc Carbidopa – levodopa sẽ giúp ổn định thần kinh, giảm các biến chứng do bệnh gây nên. Một vài hành vi không tự chủ do Parkinson gây nên sẽ dần biến mất.

2. Thuốc giả lập dopamine

Thuốc giả lập dopamine được đóng gói dưới dạng vỉ có thời gian tác dụng ngắn nên sẽ giúp bạn giảm triệu chứng Parkinson nhanh chóng.

Thuốc trị parkinson giả lập Dophamin
Thuốc trị parkinson giả lập Dophamin

Ngoài việc có hiệu quả nhanh thì thuốc giả lập dopamine còn gây phản ứng phụ cho người dùng như: ăn uống vô độ, buồn ngủ, cáu gắt và ảo giác,….

3. Thuốc Amantadine

Thuốc Amantadine sẽ được bác sĩ kê vào thời kỳ đầu của bệnh Parkinson. Thuốc sẽ giúp giảm triệu chứng run tay chân và làm tăng chất dẫn truyền thần kinh trong não.

Trước khi dùng thuốc trị Parkinson cần tham khảo ý kiến bác sĩ
Trước khi dùng thuốc trị Parkinson cần tham khảo ý kiến bác sĩ

Dùng thuốc hằng ngày còn giúp ổn định thần kinh, kiểm soát bệnh Parkinson tốt hơn. Đồng thời giảm nhẹ các biến chứng mà bệnh gây ra.

Lưu ý: Các loại thuốc chữa parkinson trên đây phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa và có hướng dẫn dùng cụ thể. Người bệnh tuyệt đối không mua dùng tại nhà nhằm hạn chế rủi ro cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: [Góc Chia Sẻ 2021] Bệnh Parkinson Nên Ăn Gì?

Cách chữa bệnh an toàn không tác dụng phụ như thuốc trị Parkinson

Thuốc Tân dược tuy có tác dụng nhanh nhưng mang lại nhiều phản ứng phụ không tốt cho người bệnh Parkinson. Dưới đây là cách chữa bệnh an toàn, bao gồm:

Đông y là cách chữa lành tính không tác dụng phụ như thuốc trị Parkinson
Đông y là cách chữa lành tính không tác dụng phụ như thuốc trị Parkinson
  • Châm cứu – bấm huyệt: Liệu pháp này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, vận động linh hoạt hơn.
  • Yoga: Các tư thế yoga sẽ giúp tăng độ dẻo dai và giữ thăng bằng cho người bệnh.
  • Thiền: Ngồi thiền sẽ giúp người bệnh Parkinson giảm đau và giảm căng thẳng.
  • Áp dụng Đông y: Những bài thuốc Đông y rất lành tính. An toàn có có thể trị Parkinson tận gốc.
  • Cách chữa khác: Nghe nhạc, nuôi thú cưng, tập vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh Parkinson thuyên giảm. Nguyên nhân là do tâm trạng người bệnh dễ chịu hơn.

Lời khuyên: Ngày nay, chữa bệnh Parkinson bằng Đông y được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Thay vì phải chịu tác dụng phụ của Tây y thì Đông y lại có nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là an toàn cho người sử dụng.

Mong rằng những chia sẻ về các loại thuốc chữa Parkinson cũng như các biện pháp chữa trị hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện bệnh tốt. Ngoài ra, thói quen sống lành mạnh, thể dục thể thao phù hợp sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh Parkinson và có sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *