Trị Hết Bệnh Thần Kinh

Điều Trị Bệnh Mất Ngủ Bằng Yoga Dễ Thực Hiện

Điều trị bệnh mất ngủ bằng yoga được nhiều bệnh nhân áp dụng vì vừa cải thiện bệnh lại tốt cho sức khỏe. Ngoài áp dụng phương pháp trị liệu phù hợp, các bài tập yoga dễ thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Từ đó mang lại một nguồn năng lượng tích cực trong đời sống hằng ngày.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng Yoga mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Yoga là bộ môn thể thao khá phổ biến tại Ấn Độ và được sự hưởng ứng nhiệt tình khi xuất hiện tại Việt Nam. Điều trị bệnh mất ngủ bằng yoga mang lại 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Trị bệnh mất ngủ bằng Yoga mang nhiều lợi ích cho sức khỏe
Trị bệnh mất ngủ bằng Yoga mang nhiều lợi ích cho sức khỏe
  • Tập yoga giúp hệ xương khớp gia tăng độ linh hoạt. Giảm nhẹ các cơn đau, giúp đi sâu vào giấc ngủ.
  • Các bài tập yoga giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn.
  • Yoga còn giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng tích cực, cải thiện hô hấp.
  • Kiên trì tập yoga hằng ngày còn giúp giảm cân, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.
  • Yoga còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, an thần, ngủ ngon.

Khám phá  3 bài tập yoga điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Những tư thế yoga dưới đây của Trị Hết Bệnh Thần Kinh sẽ giúp bạn xoa dịu cơ thể và tịnh tâm. Giúp người bệnh có thể thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng bài tập yoga thở bụng

Trước khi ngủ khoảng 30 phút bạn nên dành thời gian cho việc tập thở bằng bụng. Hằng ngày, bạn có thói quen thở từ ngực, tuy nhiên việc tập thở bụng vài phút trong ngày sẽ giúp tăng cường trao đổi oxy với não, giảm căng cơ và có giấc ngủ ngon hơn.

Bài tập thở bụng giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn
Bài tập thở bụng giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn

Cách thực hiện: Bạn nằm thẳng trên mặt sàn phẳng, đặt một tay dưới rốn. Hít vào bằng mũi để đầy phổi (bụng hóp lại) và thở ra bằng mũi. Lặp lại động tác trong vài phút.

Tư thế ôm đầu gối trong yoga giúp điều trị bệnh mất ngủ

Nếu bạn có vấn đề về lưng gây khó ngủ thì tư thế ôm đầu gối sẽ đem lại cho bạn  cảm giác đặc biệt dễ chịu. Trên thực tế, đau thắt lưng là một trong những lý do phổ biến nhất gây mất ngủ và khó tập trung vào công việc. Tư thế ôm đầu gối trong yoga sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề đó.

Trị bệnh mất ngủ bằng yoga với tư thế ôm đầu gối
Trị bệnh mất ngủ bằng yoga với tư thế ôm đầu gối

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa trên thảm hoặc trên mặt phẳng và ôm một hoặc cả hai đầu gối vào ngực. (Bạn có thể thực hiện một hoặc cả hai hay không tùy thuộc vào khả năng thể chất của bạn.) Nếu bạn có thể ôm cả hai đầu gối vào ngực cùng một lúc, hãy đổi hướng từ bên này sang bên kia để làm giãn cột sống của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Ngồi Thiền Chữa Bệnh Mất Ngủ Sao Cho Đúng Cách?

Điều trị bệnh mất ngủ bằng yoga với bài tập nhún vai trong Yoga

Đau vai gáy khiến bạn khó ngủ hoặc khó thư giãn cơ trong quá trình làm việc. Bài tập nhún vai trong yoga sẽ giúp bạn cải thiện nhức mỏi, tăng cường máu lưu thông tới khớp vai và thần kinh. Từ đó, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon tới sáng mà không cần lo nghĩ.

Trị bệnh mất ngủ bằng yoga với bài tập nhún vai dễ thực hiện
Trị bệnh mất ngủ bằng yoga với bài tập nhún vai dễ thực hiện

Cách thực hiện: Bạn thẳng lưng, xếp bằng hai chân và thư giãn hai tay. Hít thở sâu vào và đưa vai lên gần tai đồng thời siết chặt cơ tay và cơ vai. Thở ra và thả vai, kéo bả vai xuống, lặp lại một vài lần động tác trong khoảng 5 – 10 phút hằng ngày.

Phương pháp điều trị bệnh mất ngủ bằng yoga trên đây chỉ mang tính tham khảo và cải thiện mất ngủ phần nào. Để trị dứt điểm bệnh, bạn nên tham khảo qua cách chữa mất ngủ bằng Đông y. Hoặc tìm hiểu địa chỉ Y học cổ truyền chữa mất ngủ uy tín để cải thiện bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *