Trị Hết Bệnh Thần Kinh

Bật Mí 3 Dạng Đau Đầu Ở Người Trung Niên Thường Gặp Nhất

Tình trạng đau đầu ở người trung niên theo thống kê, khảo sát hằng năm đều có tỷ lệ tăng. Ngoài việc đau đầu kéo dài, bệnh còn ảnh hưởng trực tiếp tới thần kinh, tâm trạng và sức khỏe hằng ngày. Mời các bạn cùng Trị Hết Bệnh Thần Kinh tìm hiểu về các dạng đau đầu trong bài viết sau.

3 dạng đau đầu ở người trung niên phổ biến nhất hiện nay

Nữ giới trong độ tuổi trung niên là đối tượng dễ mắc đau đầu do thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, cả nam và nữ trung niên thường dễ mắc 3 dạng đau đầu dưới đây:

1. Người trung niên thường bị đau đầu căng cơ

Đau đầu căng cơ là dạng bệnh đau đầu phổ biến thường xảy ra trên nhiều đối tượng. Các cơn đau đầu sẽ diễn ra liên tiếp với nhau gây khó chịu và hết sau vài ngày hoặc trong thời gian ngắn.

Có 3 dạng đau đầu ở người trung niên thường gặp
Có 3 dạng đau đầu ở người trung niên thường gặp

Khi bị đau đầu dạng căng cơ, ngoài cảm giác nhức nhối vùng thái dương thì bạn còn có cảm giác khó chịu sau vai gáy. Ngoài ra mắt và xương hàm của người bệnh còn cảm thấy nặng và khó tập trung cho công việc.

2. Đau nửa đầu ở tuổi trung niên

Đau nửa đầu (Đau nửa đầu migraine ) gây ra những cơn đau nhức trước đầu hoặc hai bên đầu. Lúc đầu, cơn đau chỉ diễn ra một bên và dần lan ra vùng đầu bên kia.

Đau đầu khiến cuộc sống của người bệnh đảo lộn
Đau đầu khiến cuộc sống của người bệnh đảo lộn

Theo thống kê y khoa, bệnh đau nửa đầu thường chiếm tỷ lệ cao ở nam giới. Trên 15 người thì có tới 1 người mắc đau nửa đầu kèm theo triệu chứng buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn.

3. Dạng đau đầu cụm ở người trung niên

Đau đầu cụm là tình trạng một bên đầu đau dữ dội, theo đó là đau quanh vùng hốc mắt. Đau đầu cụm còn khiến bạn thức giấc hằng đêm dẫn tới mất ngủ, thiếu tập trung.

Người trung niên rất dễ mắc bệnh đau đầu
Người trung niên rất dễ mắc bệnh đau đầu

Khi gặp phải tình trạng đau đầu cụm, người bệnh thường phải đối mặt với cơn đau đầu hằng ngày. Người bệnh đau đầu thường xuyên và có khả năng tái phát nhiều lần, tiến triển thành mãn tính.

Nguyên nhân đau đầu ở người trung niên là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng đau đầu ở người trung niên. Tuy nhiên những nguyên nhân sau đây thường là nguyên nhân phổ biến nhất.

Đau đầu ở người trung niên do yếu tố nguyên phát

Đau đầu nguyên phát xảy ra khi xuất hiện các phản ứng hóa học trong não dẫn tới đau đầu từng cụm, đau nửa đầu và đau đầu do thay đổi nội tiết tố ở nữ.

Có 2 nguyên nhân chính gây đau đầu ở người trung niên
Có 2 nguyên nhân chính gây đau đầu ở người trung niên

Các nguyên nhân khác gây đau đầu nguyên phát như: người bệnh có thói quen uống rượu, dùng thức ăn có chứa nhiều nitrat, thường xuyên bỏ bữa hoặc thay đổi thói quen ngủ.

Nguyên nhân đau đầu thứ phát ở tuổi trung niên

Đau đầu thứ phát xảy ra rất nguy hiểm cho người bệnh. Vì thế, khi thấy bệnh không suy giảm, bạn nên thăm khám ngay để phòng ngừa các biến chứng khó lường.

Nguyên nhân đau đầu thứ phát ở tuổi trung niên
Nguyên nhân đau đầu thứ phát ở tuổi trung niên
  • Đau đầu thứ phát có thể xảy ra do xuất huyết ở màng bọc não và vị trí giữa não. Hiện tượng này còn gọi là xuất huyết dưới màng nhện.
  • Những người huyết áp cao, u não, nhiễm trùng não và các vấn đề liên quan tới não bộ khác đều gặp phải tình trạng đau đầu.
  • Một số bệnh lý nguy hiểm gây đau đầu khác như: u não giả, ngộ độc khí, não úng thủy, dị dạng động tĩnh mạch, thiếu oxy khi ngủ,….

Lời khuyên: Để phòng ngừa đột quỵ, suy nhược thần kinh và các vấn đề sức khỏe khác. Khi có các triệu chứng đau đầu kéo dài bạn nên thăm khám và tìm biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Mong rằng từ những thông tin về các dạng đau đầu ở người trung niên trên đây sẽ giúp bạn có biện pháp phòng ngừa bệnh phù hợp. Bên cạnh đó, chủ động thời gian thăm khám sớm, bạn có thể tham khảo qua cách trị đau đầu bằng Đông y sẽ hiệu quả và lành tính hơn các phương pháp trị đau đầu khác.

One thought on “Bật Mí 3 Dạng Đau Đầu Ở Người Trung Niên Thường Gặp Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *