Trị Hết Bệnh Thần Kinh

Mách Bạn 3 Mẹo Chữa Suy Nhược Thần Kinh Bằng Đông Y

Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y đã và đang trở thành giải pháp tối ưu và hiệu quả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh. Khi áp dụng Đông y lâu dài, người bệnh có thể ổn định tâm lý và triệt tiêu tận gốc bệnh. Mời các bạn cùng Trị Hết Bệnh Thần Kinh tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết sau.

Bệnh suy nhược thần kinh dưới góc nhìn Đông y

Trong Đông y, suy nhược thần kinh là bệnh thuộc phạm trù “chứng uất” dẫn tới mất ngủ và căng thẳng thần kinh. Tùy vào tình trạng bệnh, Đông y sẽ kê những bài thuốc hợp nhằm an thần, dưỡng tâm và có nhiều lợi ích như:

Nguyên tắc chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y
Nguyên tắc chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y
  • Thuốc Đông y giúp hoạt huyết, điều hòa nhịp tim, giải trầm uất, trị vào căn nguyên gây bệnh.
  • Không chỉ nâng cao sức khỏe, Đông y còn trị tận gốc suy nhược thần kinh với chi phí thấp.
  • Hiệu quả khi áp dụng Đông y rất lâu dài. Không gây bất kỳ tác dụng xấu nào, bồi dưỡng cơ thể.
  • Trị suy nhược thần kinh bằng Đông y còn giúp tâm trạng cải thiện tốt. Dược liệu thiên nhiên an toàn.

Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y như thế nào?

Dựa vào triệu chứng cũng như tùy vào sức khỏe của từng người bệnh, Đông y sẽ kê những bài thuốc được kết hợp từ thảo mộc tự nhiên. Những bài thuốc này giúp thư giãn thần kinh, trị nhức mỏi và cải thiện tâm trạng.

Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y với bài thuốc 100% tự nhiên
Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y với bài thuốc 100% tự nhiên
  • Bài thuốc 1: Thục địa, Ba kích, Hoài sơn, Kim anh tử, Khiếm thực, Táo nhân. Sơn thù, Trạch tả, Phục linh, Phụ tử, Nhục quế,… Dùng thuốc sau bữa ăn 3 lần mỗi ngày.
  • Bài thuốc 2: Kỷ tử, Thục địa, Cao ban, Sơn thù, Đỗ trọng, Nhục quế, Phụ tử. Táo nhân, Viễn chí, Mộc hương, Long nhãn,… Dùng thuốc hằng ngày để cải thiện bệnh nhanh chóng.

LƯU Ý:  Hai thuốc trị bệnh suy nhược thần kinh bằng Đông y trên đây chỉ mang tính tham khảo. Người bệnh tránh thực hiện tại nhà nhằm hạn chế rủi ro không mong muốn cho sức khỏe.

Châm cứu, bấm huyệt chữa suy nhược thần kinh

Ngoài việc tích cực dùng thuốc Đông y theo liệu trình của Bác sĩ chuyên khoa. Biện pháp hỗ trợ trong y học cổ truyền đóng vào trò quan trọng không kém và châm cứu – bấm huyệt giúp cải thiện thần kinh suy nhược.

Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y với châm cứu - bấm huyệt
Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y với châm cứu – bấm huyệt

Ưu điểm của châm cứu – bấm huyệt là kích thích tuần hoàn máu lên não, các cơ thần kinh được thư giãn. Từ đó giúp cải thiện mất ngủ, tâm trạng tốt lên, ngừa các biến chứng như đột quỵ, huyết áp,…

Lời khuyên: Châm cứu – bấm huyệt cần thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa Đông y để đạt hiệu quả cao nhất. Vì thế, bạn nên tìm phòng khám Đông y phù hợp để thực hiện nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của bản thân nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 5 địa chỉ chữa bệnh suy nhược thần kinh tại Sài Gòn

Chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y từ liệu pháp tâm lý

Các bác sĩ Đông y khuyên rằng, bệnh suy nhược thần kinh ngoài việc tích cực chữa trị thì yếu tố tâm lý rất quan trọng. Vì thế, bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt như sau:

Liệu pháp tâm lý chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y
Liệu pháp tâm lý chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y
  • Cải thiện giấc ngủ bằng cách tập ngủ sớm, thư giãn trước khi ngủ để thư giãn thần kinh.
  • Dành thời gian giúp bản thân thư giãn bằng các hoạt động như: trồng hoa, nghe nhạc, đọc sách,..
  • Vận động cơ thể bằng cách tập yoga, đi bộ, tập dưỡng sinh. Chia sẻ tâm sự với người thân, gia đình.
  • Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp ích nhiều cho não bộ. Có thể tham khảo trong bài viết “Suy nhược thần kinh nên ăn gì”

Trên đây là cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y mà bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó bạn nên tìm ngay cho mình địa chỉ Đông y phù hợp để chữa trị và thăm khám sớm. Bên cạnh đó, khi có dấu hiệu bệnh nên điều trị ngay nhằm hạn chế biến chứng và rút ngắn thời gian cũng như chi phí chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *