Trị Hết Bệnh Thần Kinh

9 Cách Giảm Rối Loạn Lo Âu Tự Nhiên Không Cần Dùng Thuốc

Rối loạn lo âu khiến bạn lo lắng và cảm thấy sợ hãi trong cuộc sống hay ảnh hưởng nặng nề tới công việc. Bên cạnh quá trình điều trị chuyên khoa bằng thuốc và các phương pháp chuyên trị hiệu quả đi kèm. Nhiều người bệnh còn áp dụng 9 cách giảm rối loạn lo âu tự nhiên dưới đây để cải thiện bệnh nhanh chóng.

Khám phá 9 cách giảm rối loạn lo âu tự nhiên hiệu quả

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, các chuyên gia tại websie Trị Hết Bệnh Thần Kinh cũng khuyến khích người bệnh nên kết hợp thêm những cách giảm rối loạn lo âu tự nhiên. Từ đó giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1. Giảm rối loạn lo âu bằng cách vận động

Thể dục hay luyện tập thể thao không chỉ giúp duy trì sức khỏe mà còn cải thiện được cảm xúc của chúng ra. Đây được xem là liều thuốc tinh thần giúp giảm căng thẳng, lo lắng hiệu quả trong công việc và đời sống.

Thể thao là cách giảm rối loạn lo âu hiệu quả
Thể thao là cách giảm rối loạn lo âu hiệu quả

Bạn có thể chọn cho mình những bộ môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, ngồi thiền, tập yoga hay đánh cầu lông để dễ đi vào giấc ngủ, cân bằng sức khỏe tổng thể.

2. Cai nghiện chất cồn, chất kích thích giúp giảm rối loạn lo âu

Nhiều người bệnh rối loạn lo âu thường dùng bia hoặc rượu để giúp dễ ngủ. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến bạn trở nên nghiện và phụ thuộc vào chất cồn. Vì thế, nên hạn chế và tránh xa rượu, cà phê, chất cồn, chất kích thích nhé.

Cai bia rượu giúp giảm rối loạn lo âu
Cai bia rượu giúp giảm rối loạn lo âu

3. Không dùng thuốc lá là cách giảm rối loạn lo âu tự nhiên

Thuốc lá chỉ có tác dụng giảm lo âu và khắc phục căng thẳng tạm thời, sau đó nó có thể khiến tình trạng rối loạn lo âu ngày càng trầm trọng hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất nicotin trong thuốc lá khiến não bộ hoạt động kém, dễ stress.

4. Hạn chế hoặc không dùng thức uống có chứa cafein

Cafein không tốt cho người rối loạn lo âu vì chất này dễ gây mệt mỏi, tâm trạng căng thẳng và dễ bị hốt hoảng. Đặc biệt cafein còn khiến bệnh rối loạn lo âu ngày càng trầm trọng hơn.

Bạn không nên dùng đồ uống chứa cafein
Bạn không nên dùng đồ uống chứa cafein

5. Tập thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc

Bạn nên tập cho bản thân thói quen ngủ khoa học như: không đọc, không xem TV trên giường, tránh ăn no trước khi ngủ, giữ vệ sinh chỗ ngủ,…. Để hạn chế phát triển những biến chứng do bệnh rối loạn lo âu gây ra.

6. Cách giảm rối loạn lo âu tự nhiên là ngồi thiền

Ngồi thiền là biện pháp được nhiều người bệnh rối loạn lo âu áp dụng hiệu quả. Việc ngồi thiền giúp cân bằng cảm xúc và giảm nhẹ những suy nghĩ tiêu cực. Mỗi ngày ngồi thiền 30 phút sẽ giúp giảm lo âu và ngăn ngừa trầm cảm.

Cách giảm rối loạn lo âu là có chế độ ăn phù hợp
Cách giảm rối loạn lo âu là có chế độ ăn phù hợp

7. Giảm rối loạn lo âu bằng chế độ ăn uống phù hợp

Những yếu tố có thể làm thay đổi tâm trạng và dẫn tới rối loạn lo âu như: mất nước, tiếp xúc với hóa chất, lượng đường trong máu thấp,…. Vì thế bạn nên bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho bản thân nhằm cải thiện tâm trạng.

Người bệnh rối loạn lo âu nên có chế độ ăn uống phù hợp
Người bệnh rối loạn lo âu nên có chế độ ăn uống phù hợp

Một số thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách như: chanh, trà xanh, socola đen, các loại nước ép rau củ,… sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn.                                                            

8. Dùng tinh dầu tự nhiên giúp giảm rối loạn lo âu

Tinh dầu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, khi tinh dầu khuếch tán sẽ giúp tâm trí được thoải mái. Đồng thời có nhiều công dụng tốt như: giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng, giảm huyết áp, cân bằng nhịp tim,….

Tinh dầu giúp thư giãn thần kinh
Tinh dầu giúp thư giãn thần kinh

9. Cách giảm rối loạn lo âu bằng trà hoa cúc

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trà hoa cúc có tác dụng đưa người bệnh vào giấc ngủ nhanh chóng. Chống lại các triệu chứng do bệnh rối loạn lo âu gây nên. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày uống một tách trà hoa cúc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, cải thiện tâm trạng.

Giảm rối loạn lo âu bằng trà hoa cúc
Giảm rối loạn lo âu bằng trà hoa cúc

Mong rằng, từ 9 cách giảm rối loạn lo âu tự nhiên dễ thực hiện tại nhà trên đây sẽ giúp bạn cải thiện bệnh hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm phương pháp chữa rối loạn lo âu hiệu quả hơn. Nên tham khảo phương pháp chữa rối loạn lo âu bằng Đông yphòng khám y học cổ truyền An Đông.

One thought on “9 Cách Giảm Rối Loạn Lo Âu Tự Nhiên Không Cần Dùng Thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *