Trị Hết Bệnh Thần Kinh

Cách Chữa Méo Miệng Liệt Mặt Nào Hiệu Quả Nhất?

Thời điểm giao mùa hay thời tiết chuyển lạnh, tỷ lệ người méo miệng liệt mặt do liệt dây thần kinh số 7 ngày càng tăng cao. Khi người bệnh không có cách chữa méo miệng liệt mặt phù hợp và kịp thời, bệnh sẽ để lại di chứng suốt đời và thời gian hồi phục chậm.

Đối tượng nào dễ mắc méo miệng, liệt mặt?

Méo miệng liệt mặt là căn bệnh có thể xảy ra trên mọi đối tượng. Đặc biệt là phụ nữ có thai, người già và một số đối tượng dưới đây:

Mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh méo miệng, liệt mặt
Mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh méo miệng, liệt mặt
  • Liệt mặt, méo miệng dễ xảy ra ở người giảm miễn dịch, có bệnh nền như cảm cúm, tiểu đường.
  • Người có thói quen thức khuya, lạm dụng bia, rượu, nhiễm lạnh gây tổn thương mạch máu.
  • Méo miệng, liệt mặt còn xảy ra ở người ít vận động. Có tiền sử huyết áp hoặc xơ vữa động mạch.

LƯU Ý: Để tránh những biến chứng đáng tiếc do bệnh gây ra. Khi phát hiện triệu chứng liệt mặt méo miệng bạn nên bình tĩnh và chở người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, chữa trị kịp thời.

Chữa méo miệng liệt mặt bằng cách nào?

Có hai cách chính để điều trị bệnh méo miệng, liệt mặt là Tây y và Dân gian. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà mỗi phương pháp có cách chữa liệt nửa mặt khác nhau như:

Tây y chữa méo miệng liệt mặt mang tính tạm thời

Đối với Tây y, khi xác định nguyên nhân gây méo mặt liệt miệng là do liệt dây thần kinh số 7 gây nên. Các bác sĩ Tây y sẽ có 2 cách chữa méo miệng liệt mặt chủ yếu như sau:

Chữa méo miệng liệt mặt bằng Tây y mang lại nhiều tác dụng phụ
Chữa méo miệng liệt mặt bằng Tây y mang lại nhiều tác dụng phụ
  • Điều trị nội khoa: Để giảm triệu chứng méo miệng liệt mặt. Thông thường các bác sĩ sẽ kê thuốc kháng virus, kháng viêm. Ngoài ra còn có thuốc làm co giãn mạch nhằm tăng cường dẫn truyền thần kinh.
  • Điều trị ngoại khoa: Trong trường hợp nặng, Tây y sẽ áp dụng phẫu thuật để giải phóng dây thần kinh mặt hoặc vùng u chèn ép vào dây thần kinh.

Lưu ý: Cách chữa méo miệng liệt mặt bằng Tây y mang lại hiệu quả tức thời nhưng không trị tận gốc các triệu chứng. Phần lớn các loại Thuốc Tân dược được sử dụng để điều trị đều tồn tại nhiều phản ứng phụ. Ngoài ra quá trình phẫu thuật nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Chữa méo miệng liệt mặt tận gốc từ Đông y

Nguyên lý điều trị bệnh méo miệng, liệt mặt trong Đông y là trị tận gốc từ căn nguyên nhằm mang lại hiệu quả bền lâu với chi phí thấp, bao gồm:

Cách chữa méo miệng liệt mặt bằng Đông y giúp trị tận gốc bệnh
Cách chữa méo miệng liệt mặt bằng Đông y giúp trị tận gốc bệnh
  • Bài thuốc uống: Bài thuốc Đông y trị liệt mặt, méo miệng có nguồn gốc tự nhiên 100%. Giúp trị bệnh bên trong và bồi dưỡng ngũ tạng cũng như tăng sức đề kháng cho người dùng.
  • Biện pháp hỗ trợ: Xoa bóp, châm cứu vùng mặt sẽ giúp giãn cơ, tăng cường lưu thông máu. Giúp người bệnh hồi phục cơ mặt và không để lại di chứng.

LỜI KHUYÊN: Các chuyên gia Y tế khuyến khích người bệnh nên áp dụng phương pháp từ thiên nhiên để chữa bệnh liệt mặt, méo miệng. Trong đó, trị bệnh liệt mặt bằng Đông y là biện pháp an toàn giúp trị tận gốc và hạn chế bệnh liệt mặt tái phát về sau.

Mong rằng 2 cách chữa méo miệng liệt mặt Trị Hết Bệnh Thần Kinh giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp. Đồng thời chủ động thăm khám và có cách chữa liệt nửa mặt sớm, nhằm tránh nhiều biến chứng cũng như rủi ro do bệnh gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *