Trị Hết Bệnh Thần Kinh

Người Bệnh Parkinson Sống Được Bao Lâu?

Những ai có người thân mắc bệnh Parkinson hoặc đang trong quá trình chữa trị đều thắc mắc rằng “bệnh Parkinson sống được bao lâu”. Ngoài việc tìm cách chữa phù hợp thì cách chăm sóc sức khỏe đúng cách cũng quan trọng không kém. Cùng tìm hiểu bí quyết sống thọ cho người Parkinson ngay nhé.

Giải đáp người bệnh parkinson sống được bao lâu?

Bệnh parkinson được biết đến như là bệnh của người già và có tiến triển nặng dần theo thời gian. Mặc dù bệnh parkinson không gây tử vong đột ngột nhưng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều tới tinh thần, thể chất của người bệnh.

Pakinson sống được bao lâu còn tùy vào nhiều yếu tố
Pakinson sống được bao lâu còn tùy vào nhiều yếu tố

Theo nhiều cuộc khảo sát cũng như nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới thì người bệnh Parkinson có thể sống tới 6 – 20 năm khi mắc bệnh. Trong thời gian đó, người bệnh tích cực điều trị cũng như áp dụng biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp thì có thể nâng cao tuổi họ và chung sống hòa bình với bệnh.

Bệnh Parkinson có thật sự nguy hiểm?

So với nhiều bệnh lý thần kinh khác, bệnh Parkinson có tỷ lệ tử vong cao hơn gấp 4 lần. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: giới tính, tuổi tác, cơ địa,…

Các biến chứng nguy hiểm do Parkinson gây nên như mất trí, lãng trí và tim mạch,…

Parkinson sống được bao lâu còn tùy vào biến chứng
Parkinson sống được bao lâu còn tùy vào biến chứng

Mặt khác, bệnh Parkinson còn tiến triển nặng theo thời gian dẫn tới suy kiệt toàn bộ cơ thể. Đồng thời nếu không điều trị sớm sẽ dẫn tới viêm phổi, bệnh tim, giảm khả năng vận động trong thời gian dài.

2 yếu tố trả lời cho câu hỏi parkinson sống được bao lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh parkinson. Tuy nhiên theo các chuyên gia tại Trị Hết Bệnh Thần Kinh, 2 yếu tố sau đây là quan trọng nhất.

1. Yếu tố làm suy giảm tuổi thọ người bệnh Parkinson

Yếu tố tâm lý là một trong những rào cản lớn nhất cho sức khoẻ của người bệnh người bệnh Parkinson. Ngoài ra, các yếu tố dưới đây còn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của người bệnh như:

Môi trường ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu tới người bệnh
Môi trường ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu tới người bệnh
  • Môi trường ô nhiễm: Người bệnh sống trong điều kiện môi trường nhiều hóa chất. Ô nhiễm nặng sẽ khiến bệnh tiến triển nhanh.
  • Giới tính, độ tuổi: Tuổi càng cao, khả năng chống chọi lại bệnh càng suy giảm do hệ miễn dịch kém. Trong đó, nam giới là đối tượng dễ mắc Parkinson và có tỷ lệ tử vong cao.
  • Khả năng tiếp nhận thuốc: Tùy vào tính chất bệnh cũng như cơ địa sẽ có cách tiếp nhận phương pháp điều trị khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: [Góc Chia Sẻ 2022] Bệnh Parkinson Nên Ăn Gì?

2. Làm sao để người bệnh Parkinson sống lâu hơn?

Ngoài việc áp dụng đúng biện pháp điều trị và giữ tinh thần lạc quan. Người bệnh Parkinson nên lưu ý những vấn đề sau để nâng cao tuổi thọ nhé:

Parkinson sống được bao lâu phụ thuộc vào cách điều trị phù hợp
Parkinson sống được bao lâu phụ thuộc vào cách điều trị phù hợp
  • Chế độ ăn phù hợp: Người bệnh nên dùng thức ăn mềm. Chia nhỏ bữa ăn nhằm cải thiện tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.
  • Rèn luyện cơ thể: Bạn nên đi bộ, ngồi thiền, tập những môn thể thao vừa sức để hạn chế tình trạng cứng khớp, run tay chân.
  • Nghỉ ngơi hợp lý: Để nâng cao sức khỏe, chống lại bệnh tật thì bạn nên ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi cân đối. Đồng thời giữ tinh thần luôn thoải máu và giảm lo lắng.

Tóm lại: Người bệnh Parkinson hoàn toàn có thể sống tới 10 – 20 năm. Con số này sẽ gia tăng nếu điều trị sớm và có biện pháp chữa trị phù hợp.

Ngày nay, y học ngày càng phát triển cũng như có nhiều phương pháp chữa bệnh Parkinson hiệu quả. Vì thế, điều trị bệnh sớm cũng như biết cách cải thiện bệnh là điều cần thiết nhằm nâng cao sức khỏe của bản thân và duy trì tuổi thọ. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh Parkinson sống được bao lâu nhé.

One thought on “Người Bệnh Parkinson Sống Được Bao Lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *